Điều hòa Daikin không nhận điều khiển và cách khắc phục nhanh nhất

Điều hòa Daikin bật lên nhưng máy không nhận tín hiệu điều khiển là một trong những tình trạng khá phổ biến, gây lên sự khó chịu với rất nhiều người, nhất là vào mùa hè nóng bức. Bài viết sau đây Quang Tiến sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do điều hòa Daikin không nhận điều khiển và cách khắc phục đơn giản nhất, mời các bạn theo dõi.

Nguyên nhân điều hòa Daikin không nhận tín hiệu điều khiển

Khi điều hòa Daikin không nhận tín hiệu điều khiển có thể do một trong những lỗi sau đây:

điều hòa bật không lên

Mắt thần của điều khiển Daikin bị bám bẩn

Mắt thần còn được gọi là (đèn tín hiệu) nằm ở phía trên ở remote có nhiệm vụ phát tín hiệu để kết nối với điều hòa Daikin. Khi điều khiển không được vệ sinh định kỳ, mắt thần của máy sẽ bị bám bụi và che khuất, từ đó làm đường chuyền tín hiệu bị yếu đi.

Do điều khiển hết pin hoặc pin yếu

Điều khiển điều hòa Daikin bị hết pin là  một trong những nguyên nhân rất cao mà khách hàng không biết. Để kiểm tra còn pin hay hết pin các bạn chỉ cần bật đền Plats lên rồi chiếu thẳng vào mắt thần điều  khiển nếu điều khiển nóe sáng là vẫn còn pin còn nếu máy không nóe sáng là điều khiển bị hết pin. Lúc này bạn lên mua pin mới để thay thế.

điều-hòa-daikin-bị-hết-pin-hoặc-pin-yếu

Điều khển bị rơi, bị va đập mạnh

Khi điều khiển điều hòa Daikin bị rơi, hoặc bị va đập mạnh vào vật thể nào đó thì cũng có thể do là điều khiển cũng bị hỏng. Điều này sẽ là nguyên nhân khiến cho điều khiển không thể bắt được tín hiệu với dàn lạnh điều hòa Daikin.

Điều khiển bị ẩm ướt

Vo tình để nước vào điều khiển, khiến điều khiển không sử dụng được nữa. Khi điều khiển bị ẩm ướt, bạn không thể tiếp tục sử dụng điều khiển được nữa.

Lúc này, bạn lập tức tháo pin của điều khiển ra au chùi khô hẳn hoặc lấy máy sấy tóc sấy cho khô rồi mới lắp in vào.

Lưu ý: Nếu quý khách không có chuyên môn sửa điều hòa bạn có thể nhờ đến trung tâm sửa điều hòa Daikin đến khắc phục tránh trường hợp máy bị hỏng hóc nặng hơn hoặc những sự cố khác ngoài ý muốn nhé.

điều-khiển-điều-hòa-daikin-bị-ẩm-ướt

Tại sao lên chọn sửa điều hòa Daikin không nhận khiển – Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến

 1. Bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng

 2. Cam kết linh kiện thay thế chính hãng 100%  có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng

 3. Thợ luôn có mặt đúng hẹn, phục vụ 24/24 khắp Quận Huyện Hà Nội

 4. Thợ kiểm tra báo giá trước khi sửa chữa

 5. Thợ có nhiều năm trong kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin đời cũ cho đến đời mới.

Với những thông tin chia sẻ bên trên Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đã chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin không nhận khiển hy vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng này mà không cần gọi đến thợ sửa điều hòa. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Rất vui khi được phục vụ quý khách !

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo