Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian và cách xử lý chi tiết nhất

Điều hòa Daikin rất dễ báo lỗi đèn thời gian sau thời gian sử dụng, khiến máy ngừng hoạt động, giảm độ bền và ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình. Vậy đây là lỗi gì và phải khắc phục như thế nào cho đúng? Tất cả sẽ được Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến giải đáp ngay trong bài viết sau.

Lỗi đèn thời gian trên điều hòa Daikin là gì?

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian (TIMER) có nghĩa là máy đang gặp vấn đề. Để biết chính xác vấn đề điều hòa Daikin đang gặp phải, bạn cần kiểm tra mã lỗi cho máy. Đa phần dấu hiệu cảnh báo lỗi này sẽ xuất hiện ở dòng điều hòa Daikin Inverter. Lúc này, bạn cần check mã lỗi để biết lỗi điều hòa Daikin để biết chính xác điều hòa nhà mình đang gặp phải lỗi gì.

Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian

Hướng dẫn Check mã lỗi điều hòa chính xác nhất

Nếu hiện tượng đèn điều hòa Daikin báo liên tục, luồng gió thổi ra không ổn định, bạn có thể kiểm tra xem máy lạnh có lỗi gì không.

Bước 1: Bạn hướng remote về phía dàn lạnh rồi nhấn vào nút Cancel trong 5 giây. Sau đó, màn hình của remote sẽ hiển thị “00” (Mã hiển thị mặc định trong chương trình Test Lỗi).

Bước 2: Ấn nút Cancel từng nhịp một (Không giữ) cho đến khi nghe âm thanh “Bíp” thì dừng lại. Bạn sẽ nhận thấy mã lỗi hiển thị trên màn hình remote mà hệ thống đang mắc phải.

Bước 3: Hãy kiểm tra mã lỗi mà điều hòa Daikin đang gặp phải để có hướng khắc phục kịp thời.

Check lỗi điều hòa Daikin

Nguyên nhân & cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian

 1. Điều hòa hết gas (thiếu gas)

Điều hòa Daikin bị hết gas là nguyên nhân rất phổ biến, làm cho điều hòa nhấp nháy đèn thời gian. Bạn có thể dễ dàng kiểm chứng và nhận biết điều này bằng cách sử dụng điều khiển để kiểm tra các mã lỗi của máy. Để được khắc phục được lỗi này bạn nên gọi điện đến trung tâm sửa điều hòa Daikin để được tư vẫn nạp gas điều hòa tại nhà ngay nhé.

Điều hòa ết gas

 2. Điều hòa không được vệ sinh định kỳ

Nếu điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian do nguyên nhân này, bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng cho máy ngay lập tức. Bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ làm sạch hệ thống đúng cách và đảm bảo an toàn. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý che chắn và xịt rửa cẩn thận để tránh làm nước len lỏi vào bo mạch gây chập cháy, hư hỏng.

vệ sinh điều hòa

Mọi thắc mắc vê dịch vụ sửa chữa điều hòa hay cần tư vẫn thiết bị gì các bạn liên hệ tới hotline 0974 166 468 hoặc 0919 491 984 chúng tôi phục vụ quý khách 24/24 một cách nhanh, gọn nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo