Lý do máy hút ẩm không ra nước? Cách khắc phục từ A – Z

Máy hút ẩm chạy nhưng không ra nước là do đâu? Nguyên nhân máy hút ẩm chạy không ra nước là gì? Cách khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

máy-hút-ẩm-chạy-không-ra-nước

Tại sao máy hút ẩm chạy nhưng không ra nước? Nguyên nhân do đâu?

Chào các bạn tôi là Hoàng Văn Núp là tác giả trang Wedsite: dientudienlanhquangtien.com cũng là người thành lập ra công ty Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến theo kinh nghiệm sửa máy hút ẩm nhiều năm kinh thị trường tôi đã rút ra được 3 nguyên nhân dẫn đến máy hút ẩm chạy nhưng không ra nước như sau:

 1. Máy hút ẩm bị hỏng Block

 2. Máy hút ẩm thủng dàn mất gas

 3. Máy hút ẩm hỏng bo mạch điện tử

Để xác định được máy hút ẩm nhà bạn đang gặp sự cố nào trong 3 lỗi trên bạn cần cắm cho máy chạy kiểm tra xem quạt có chạy không, block có chạy không ?

máy-hút-ẩm-chạy-nhưng-không-ra-nước

Cách xử lý lỗi máy hút ẩm không ra nước tại nhà từ A – Z

 1. Khi máy hút ẩm bị hỏng Block

Nguyên nhân Block máy hút ẩm hỏng máy hút ẩm chạy không ra nước có biểu hiện: Bạn thấy quạt chạy gió thổi ra không có hơi nóng, không thấy Block hoạt động.

Cách nhận biết Block hỏng

 1. Block bị đứt cuộn ( Bạn đo ở 3 chân Block sẽ ít nhất 1 lần không có trở kháng )

 2. Block bị kẹt ( Bạn kẹp đồng hồ dòng thấy dòng lên cao xong ngắt )

Cách khắc phục

Với lỗi hỏng Block các bạn chỉ có 1 cách để sửa đó chính là thay thế Block khác ( Cần chọn Block đúng công suất để máy hoạt động tốt nhất, công suất hút nước sẽ ổn định )

 2. Khí máy hút ẩm bị thủng dàn mất gas

Nguyên nhân máy hút ẩm chạy không ra nước có hiện tượng bạn quạt chạy cũng như Block hoạt động gió thổi ra không có thấy hơi ấm đây là hiện tượng máy hết gas.

Cách khắc phục

 1. Bạn cần tháo vỏ nhựa máy ra kiểm tra dàn nóng, dàn lạnh xem bị hở chỗ nào, nếu quan sát mắt thường không thấy bạn cần phải nén hơi để kiểm tra chỗ hở.

 2. Khi thấy chỗ hở bạn hàn kín và hút chân không

 3. Nạp lại gas cho máy.

 3. Máy hút ẩm hỏng bo mạch điện tử

Trong trường hợp này cần phải những người có kinh nghiệm thực hiện việc thay một bo mạch mới hoặc bạn hãy đến một trung tâm gần nhất để sửa chữa và khắc phục.

 => Mọi thắc mắc về máy hút ẩm quý khách gọi điện tới Hotline: 0974 166 468 hoặc 0919 491 984 để được trợ giúp nhanh từ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh 24/7.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo