Tại sao nồi cơm điện Cuckoo không vào điện? Cách khắc phục tại nhà

Nếu nồi cơm điện Cuckoo nhà bạn đột ngột mất nguồn dù đang hoạt động bình thường. Bạn không biết vì sao mà nồi cơm điện Cuckoo không vào điện và rất lo nắng.

Hãy cùng chia sẻ của các chuyên gia tới từ Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến, để xem nguyên nhân dẫn đến nồi cơm điện Cuckoo bị mất nguồn và cách sửa chữa nồi cơm điện Cuckoo không vào điện để hiểu rõ hơn nhé.

Tại sao nồi cơm điện Cuckoo không vào điện?

Khi cắm điện vào nồi cơm điện để nấu cơm nhưng nồi cơm điện không lên nguồn, không có điện vào? Như vậy nồi cơm điện Cuckoo không vào điện đã báo lỗi.

Lúc này chúng ta phải đi kiểm tra nguyên nhân vì sao nồi cơm điện không có nguồn điện vào, không vào điện? Và làm thế nào để khắc phục được lỗi đó? Các thông tin sẽ được lêu rõ ở dưới đây.

Nồi-cơm-điện-cuckoo-không-vào-điện

Nguyên nhân và cách khắc phục nồi cơm điện Cuckoo không vào điện?

Theo kinh nghiệm sửa nồi cơm điện nhiều năm trên thị trường Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra 4 nguyên nhân dẫn đến nồi cơm điện Cuckoo không vào điện:

 1. Phích cắm điện bị lỏng

Khi phích cắm bị lỏng nguồn điện sẽ không được nhận vào nồi cơm điện .Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hay không? Nếu bị lỏng bạn có thể thay thế bằng một phích cắm mới.

 2. Dây điện bị hỏng

Một khi dậy điện bị hỏng thì đường dẫn điện tới nồi cơm sẽ không vào được. Để xử lý nối này, bạn nên kiểm tra dây cắm điện của nồi cơm. Nếu phát hiện vấn đề, hãy thay thế dây cắm bằng một cái mới và đảm bảo rằng nó được kết nối chặt vào nồi cơm điện.

nồi-cơm-điện-không-vào-điện

 3. Nguồn cấp điện bị yếu

Một khí nguồn cấp điện bị yếu hoặc không đủ mạnh sẽ dẫn đến nồi cơm điện nhà bạn bị chập chờn hoặc không vào điện. Điều này có thể xảy ra nếu có quá nhiều thiết bị khác sử dụng cùng một nguồn điện.

Để khắc phục được vấn đề này bạn hãy thử sử dụng nồi cơm ở một ổ cắm khác hoặc gọi một kỹ thuật viên điện để kiểm tra nguồn cấp điện.

 4. Lỗi cầu chì bị lỏng

Cầu chì là một linh kiện bảo vệ điện trong nồi cơm. Nếu cầu chì bị lỏng hoặc hỏng, nồi cơm sẽ không nhận được nguồn điện.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử kiểm tra cầu chì bằng cách sử dụng một bộ đo điện. Nếu cầu chì không hoạt động đúng cách, hãy gọi đến trung tâm dịch vụ của nhà sản xuất hoặc một kỹ thuật viên điện để thay thế cầu chì.

Lưu ý: Nếu bạn không có chuyên môn về điện bạn có thể liên hệ tới chúng tôi thông qua Hotline: 0974 166 468 hoặc 0919 491 984 để được tư vấn kỹ hơn nhé. Tránh trường hợp bạn không may làm nồi cơm hỏng hóc nặng hơn.

sửa-nồi-cơm-điện-cuckoo-không-vào-điện

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật viên sẽ giải đáp mọi câu hỏi của quý khách.

Rất vui khi được phục vụ quý khách !

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo