Tại sao máy rửa bát không thoát được hết nước? Cách khắc phục chi tiết

Tình trạng máy rửa bát không thoát hết nước thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng, gây ra sự khó chịu và rất nhiều bất tiện cho người dùng. Hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy rửa bát không thoát hết nước nhé !

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa bát không thoát hết nước một cách nhanh, gọn nhất

Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi có 12 năm kinh nghiệm sửa máy rửa bát trên địa phận Hà Nội chúng tôi đã gặp rất nhiều tình trạng máy rửa bát không thoát được hết nước này, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức về khắc phục lỗi máy này tại nhà mà không cần đến thợ.

máy rửa bát không thoát được hết nước

 1. Bộ điểu khiển của máy bị trục trặc

Bộ điều khiển mất kết nối với bo mạch điện tử, do đó, bảng điện tử không nhận được lệnh thoát và khiến nước bị tắc ngẽm bên trong thiết bị, và nước không thể thoát được ra bên ngoài.

Để khắc phục được lỗi này bạn nên gọi thợ sửa máy rửa bát đến sửa bo mạch điện, hãy liên hệ ngây với kỹ thuật viên để được khắc phục phù hợp nhất nhé.

Sửa mạch máy rửa bát

 2. Bộ lọc của máy rửa bát bị tắc nghẽn

Máy rửa bát không thoát được nước là do bộ lọc bị bám bẩn hoặc mảng thức ăn bị tắc ở bên trong và không được vệ sinh sạch sẽ.

Để khắc phục được lỗi này bạn nên vệ sinh máy rửa bát định kè ít nhất là 3 đến 6 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động được tốt nhất nhé.

 3. Máy thoát nước không hoạt động

Tương tự như bộ lọc máy thoát nước bị bán bụi bẩn và mảng bám thức ăn thừa có thể đọng lại trên cánh quạt các bánh xe, làm cho máy thoát nước không thoát được nước ra bên ngoài. Điều này dẫn đến thiết bị không thể thoát được nước.

Để khắc phục được lỗi này đầu tiên bạn lên ngắt nguồn điện máy rửa bát, rồi sau đó bạn lên vệ sinh cánh quạt ở máy rửa  bát của thiết bị rồi dùng vòi xịt sạch sẽ nhé.

máy rửa bát không thoát được nước

 4. Cảm biến mức nước bị hỏng

Với này cảm biến mức nước này có công dụng đóng và ngắt hệ thống bơm, bộ phận này bị hư hỏng hoặc bám cặn bẩn có thể khiến bơm nước không được đóng ngắt đúng cách, dẫn đén máy rửa bát không thoát được nước.

Để khắc phục được lỗi này bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn nhé.

 5. Do máy rửa bát hoạt động quá công xuất

Khí máy rửa bát hoạt động quá công xuất khiến cho động cơ quạt của máy bị nóng quá mức cho phép. Điều này cũng có thể làm cho hệ thống xả nước bị trục trặc và không thể thải ra nước.

Để khắc phục được lỗi này bạn không nên sử dụng máy quá 2 lần nếu muốn sử dụng thêm thì bạn hãy đợi thêm 30 phút hoặc 1 tiếng để máy nghỉ ngơi rồi hãy hoạt động lại.

máy rửa bát

Bài viết trên đây của Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đã cùng các bạn đi tìm hiểu tại sao máy rửa bát không thoát nước và gợi ý những cách khắc phục cho phù hợp nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Tư Vấn

Contact Me on Zalo