Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi L5 và cách khắc phục tại nhà

Điều hòa Daikin báo lỗi L5 có phải là điều bạn đang tìm kiếm ngay lúc này. Đừng lo hãy theo dõi chi tiết những nội dung dưới đây của Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến nhé. Chắc chắn tại đây bạn có thể tìm cho mình những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản tại nhà với lỗi điều hòa Daikin báo lỗi L5 đấy.

Lỗi L5 trên điều hòa Daikin là lỗi gì?

Khi hệ thống điều khiển và kiểm soát lỗi nhận ra sự cố ở block máy, cụ thể là máy nén biến tần Inverter bị hoạt động quá tải, điều hòa Daikin sẽ báo lỗi L5 trên màn hình LED.

điều hòa Daikin baoso lỗi L5

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi L5.

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin trên thị trường Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi cam kết các lỗi như sau:

 — Lỗi 1. Lỗi L5 máy lạnh Daikin do lỗi máy nén bất thường.

 — Lỗi 2. Điều hoà Daikin báo lỗi L5 do hỏng bộ điều khiển.

Nếu quý khách không tự khắc phục được lỗi này bạn có thể nhờ đến trung tâm sửa điều hòa gần nhà bạn nhất để khắc phục sự cố lỗi này nhé.

Cách khắc phục lỗi L5 trên điều hòa Daikin mà không cần đến thợ.

Cách khắc phục lỗi 1:

 — Đầu tiên bạn lên kiểm tra dậy điện có bị đứt hoặc chập cháy ở đâu hay không? Trong quá trình chạy do một số sự cố khiến máy chạy quá tải khiến các tiếp điểm đấu vào chân block bị move đánh điện. Vậy chúng ta cần đến đội kỹ thuật để vệ sinh giắc cắm tốt nhất thay bộ rắc cắm mới.

 — Do lỗi khởi động máy nén, không hoạt động được chỉ đề rít lên khi đo dòng ta thấy dòng cao bất thường rồi bảo vệ ngắt máy nén dẫn đến mã lỗi L5 điều hòa Daikin. Khi gặp vấn đề này đội kỹ thuật sửa chữa tiến hành kích block hoặc thay khởi động mới.

 — Nếu khi tiến hành đo kiểm tra điện trở của máy nén, 1 trong bất kì lần đô nào mà không có điện trở máy nén kết luận rằng block bị hỏng do đứt cuộn điện => Cách khắc phục là chỉ bằng cách thay block điều hòa Daikin Inverter chính hãng.

Điều hòa Daikin báo lỗi L5

Cách khắc phục lỗi 2:

 — Kiểm tra đánh giá block điều hòa giá rẻ Daikin còn tốt cuộn điện không bị hư, block máy nén không bị kẹt 90% nguyên nhan lỗi L5 do hỏng bộ điều khiển.

 — Bo mạch Daikin báo lỗi L5 do các nguyên nhân chính như sau: Không cấp điện cho block hoạt động hoặc cấp điện không đủ cho block.

Cách sử dụng điều hòa Daikin inverter an toàn và tiết kiệm điện.

 1. Cài đặt nhiệt độ phù hợp: Trong môi trường thích hợp nhất là để 24 – 26 độ C. Để nhiệt độ càng cao máy chạy càng bền.

 2. Hạn chế bất / tắt điều hòa: Nhiều người cứ có thói quen tiết kiệm điện bằng đủ lạnh lại tắt nóng quá lại bật lên. Đây chính là một số nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa nhà bạn dễ gặp phải sự cố nhất.

 3. Cục nóng điều hòa lắp không phù hợp: Cục nóng điều hòa phải được lắp đặt ở một vị trí thoáng mát , cao hơn so với cục mặt lạnh và lên có tấm che.

 4. Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ: Đây là việc cần thiết khi quý khách sử dụng điều hòa. Cục nóng hoặc dàn lạnh sử dụng lâu sẽ bám bụi ở cánh quạt dàn lạnh và cục nóng khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi L5.

Mọi thắc mắc về dịch vụ hay cần hỗ trợ tư vấn cách sửa điều hòa báo lỗi L5 mọi người có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Điện Tử Điện Lạnh Quan Tiến qua số 0974 166 468 – 0919 491 984 để được trợ giúp từ 8h đến 22h hàng ngày.

Xem thêm:

Rất vui khi được phục vụ quý khách !

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo