Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi gì? Cách khắc phục từ A – Z

Lỗi C9 điều hòa Daikin là một trong những hư hỏng người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu sản phẩm của gia đình bạn vô tình rơi vào hư hỏng này, đừng bỏ qua bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục chính xác nhất nhé!

Lỗi C9 trên điều hòa Daikin là gì?

Điều hòa Daikin lỗi C9 là tình trạng lỗi đầu cảm biến nhiệt (R1T) gió hồi. Mặc dù chỉ chiếm diện tích khá nhỏ trên máy nhưng cảm biến nhiệt độ đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp cảm nhận nhiệt độ, từ đó điều chỉnh và duy trì nhiệt độ ở mức ổn định.

Khi máy lạnh Daikin gặp phải lỗi C9 đồng nghĩa với việc khi điều khiển điều hòa sẽ không còn chính xác nữa, vì thế bạn cần phải xử lý nhanh chóng bị gặp báo lỗi này. Tuy nhiên, lỗi này không quá nghiêm trọng có thể khắc phục dễ dàng, bạn không cần quá lo lắng.

điều hòa Daikin báo lỗi C9

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C9

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa trên thị trường Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra được 4 nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi C9 như sau:

 — Nguyên nhân 1: Cảm biến nhiệt độ gió bị hỏng.

 — Nguyên nhân 2: Dây cảm biến điều hoà không khí Daikin bị đứt.

 — Nguyên nhân 3: Bảng mạch điều khiển của điều hòa giá rẻ Daikin bị hỏng.

 — Nguyên nhân 4: Ít vệ sinh máy điều hoà nhiệt độ đến việc điều hoà Daikin lỗi C9.

Cách khắc phục lỗi C9 trên điều hòa Daikin

Để khắc phục máy lạnh Daikin báo lỗi C9 bạn cần thực hiện những điều sau đây:

 — Bước 1: Dùng tô vít tháo vỏ mặt nạ của máy ra. Các bạn nhìn bên tay phải hướng vào máy sẽ thấy một cảm biến đầu đồng hình như trên. Một đầu của cảm biến được gắn vào dàn, một đầu còn lại được gắn vào mạch điều khiển.

 — Bước 2: Kiểm tra xem zắc cắm cảm biến vào mạch có bị lỏng hay không. Dây từ cảm biến về mạch có bị đứt hay không. Nếu có bạn chỉ cần nối lại là mách sẽ hoạt động bình thường.

 — Bước 3: Nếu kiểm tra dây không bị đứt thì chúng ta sẽ tiến hành đo cảm biến xem có còn hoạt động hay không. Nếu hoảng thì tiến hành thay mới.

 — Bước 4: Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà điều hòa Daikin nhà bạn vẫn báo lỗi C9 thì lỗi ở đây là do bảng mạch điều khiển của máy. Bảng mạch không cấp tín hiệu cho cảm biến dẫn đến hiện tượng máy không chạy và báo lỗi C9 trên máy điều hoà Daikin hay là lỗi C9 điều hòa Daikin.

điều hòa daikin báo lỗi c99

Lý do bạn nên gọi sửa điều hòa Daikin báo lỗi C9 tại Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến?

Khi quý khách chọn dịch vụ sửa điều hòa Daikin chúng tôi đều được cam kết những điều khoản nhất định đảm bảo uy tín từ một thương hiệu lớn như :

 — Nhân viên kỹ thuật trung thực, có tay nghề giỏi

 — Kiểm tra sự cố máy hút bụi bắt đúng bệnh

 — Báo giá trước khi sửa chữa ( miễn phí công kiểm tra )

 — Linh kiện thay thế chính hãng

 — Bảo hành 12 tháng sau sửa chữa

 — Thợ có mặt nhà bạn chỉ từ 15 đến 30 phút phục vụ 24/7

Mọi vấn đề cần hỗ trợ các dịch vụ hoặc tư vẫn điều hòa Daikin báo lỗi C9 quý khách gọi Hotline: 0974 166 468 hoặc 0919 491 984 bạn sẽ được tư vấn 24/24 từ kỹ thuật viên tay nghề giỏi, am hiểu chuyên sâu về máy sấy tóc.

Xem thêm:

Rất vui khi được phục vụ quý khách.

post

Tư Vấn