Điều hòa Daikin báo lỗi U4 và cách sửa chữa tại nhà từ A – Z

Điều hòa Daikin nhà bạn đang sử dụng thì bỗng nhiên hiển thị báo lỗi U4 và ngừng hoạt động? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Đừng lo lắng, hãy cùng các chuyên gia của Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

điều hòa Daikin báo lỗi U4.

Cách Check lỗi U4 trên điều hòa Daikin tại nhà

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin chúng tôi đúc kết ra một cách Check lỗi điều hòa Daikin cực kỳ đơn giản mà không cần đến thợ. Mời các bạn tham khảo các bước như sau.

Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi dùng tay nhấn “Cancel” trong vòng 5 giây điều khiến sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu nhấp nháy.

Bước 2: Lúc này trên màn hình hiển thị của điều khiển sẽ hiển thị “00”- Đây Là mã hiển thị mặc định trong trương trình “Test Lỗi”.

Bước 3: Tiếp tục ấn phím “Cancel” từng nhịp một (không giữ) để chuyển qua các mã lỗi cho đến khi nghe tiếng kêu “Bíp” thì dừng lại. Lúc này mã lỗi trên màn hình hiển thị của Điều Khiển chính là mã lỗi “chuẩn” mà hệ thống đang mắc phải.

Qua cách test lỗi U4 điều hòa Daikin inverter bằng điều khiển này bạn sẽ nhận thấy các lỗi điều hòa Daikin đang gặp để tìm cách sửa chữa, khắc phục phù hợp.

Cách check lỗi U4 điều hòa Dakin

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U4

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi U4 điều hòa Daikin:

 — Lỗi bo dàn lạnh.

 — Lỗi bo dàn nóng.

 — Hệ thống địa chỉ không phù hợp.

 — Hỏng van điện từ dàn nóng (Coi).

 — Nguồn dàn nóng hoặc dàn lạnh bị mất.

 — Đối với máy âm trần hoặc hệ VRV có thêm nguyên nhân đấu sai F1, F2 (dây điều khiển).

 — Dây giữa dàn lạnh – dàn nóng, dàn nóng – dàn nóng bị đứt, ngắn mạch, move, đấu sai các cọc đấu điện giữa dàn nóng và dàn lạnh, dây điện không đảm bảo chất lượng tốt.

điều hòa Daikin báo lỗi U4

Cách sửa chữa lỗi U4 điều hòa Daikin tại nhà không cần đến thợ

Khi gặp phải lỗi U4 điều hòa Daikin, cách khắc phục như sau:

Đối với trường hợp đứt dây điện, trường hợp này khá đơn giản nên bạn cũng có thể tự thay dây điện.  Cách thay bạn chỉ cần tháo các đầu dây cũ ra và thay bằng dây mới đúng theo thứ tự ban đầu.

Ngoài nguyên nhân đứt dây điện ra còn lại các nguyên nhân khác chúng ta cần liên hệ với bên bảo hành hoặc bên kỹ thuật có chuyên môn hỗ trợ xử lý. Bạn tuyệt đối không nên tự xử lý vò có thể khiến tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng hơn nhé!

Mọi thông tin về dịch vụ sửa điều hòa hoặc tư vẫn điều hòa các bạn có thể gọi đến Hotline: 0974 166 468 hoặc 0919 491 984 để được kỹ thuật viên tư vẫn nhé.

Xem thêm:

Rất vui được phục vụ quý khách !

post

Tư Vấn