Tại sao nồi cơm điện Cuckoo nấu không chín cơm? Cách sửa tại nhà

Nồi cơm điện Cuckoo nấu không chín là vấn đề gia đình bạn đang gặp phải? Bạn thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhanh chóng. Hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đi tìm lời giải đáp bên dưới nhé.

Tại sao nồi cơm điện Cuckoo nấu không chín cơm?

Quên bật nút nồi cơm

Có một trường hợp mà rất nhiều người từng mắc phải khi nấu cơm là quên bật nút nồi cơm. Vậy lên khi mở nắp nồi cơm ra bạn vấn thấy còn nguyên tình trạng thái gạo và nước trong nồi như ban đầu.

Nấu quá nhiều gạo

Mỗi một nồi cơm điện có một dung tích nhất định. Nếu số lượng gạo trong nồi quá nhiều vượt quá định mức của nồi thì cơm sẽ không được chín đều, bị sượng hay sống trên lớp trên cùng.

nồi-cơm-điện-cuckoo-nấu-cơm-không-chín

Cho nước quá ít

Nước quá ít so với gạo dẫn đến gạo không hấp thụ được đủ nước và để nở nhiệt, không đạt đến độ chín, kết quá dẫn đến bị sống cơm hoặc sượng cơm.

Đáy nồi bị cong, vênh

Đáy nồi bị cong hoặc vênh dấn đến đáy nồi không thể tiếp xúc đều với mâm nhiệt để được truyền nhiệt và đủ. Vì thế nếu lòng nồi có đáy móp méo, cong vênh cũng sẽ khiến cơm nấu bị sượng sống, chín không đều, không ngon.

Để khắc phục được lỗi này bạn nên thay thế xong mới. Liên hệ với trung tâm sửa nồi cơm điện Cuckoo để đặt đúng xong nồi như nồi của quý khách nhé.

Rơ le nhiệt bị hỏng

Rơ le nhiệt bị hỏng dẫn đến nồi cơm điện nấu bị nháy nút sớm dẫn đến làm cơm bị sống không chín được.

Để sửa được lỗi này bạn nên gọi thợ sửa nồi cơm điện tại nhà đến để thay rơ le nồi cơm điện mất hoảng 100k đến 200k.

Nồi-cơm-điện-cuckoo-nấu-không-chín-cơm

Do dây điện và nguồn điện

Nhiều trường hợp nồi cơm điện cắm điện đèn nguồn vấn sáng nhưng nồi không nóng hoặc nóng kém nên cơm không thể nấu chín. Nguyên nhân có thể là bị hư công tắc hay cầu chì. Lúc này bạn bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra hoặc sửa chữa.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật viên sẽ giải đáp mọi câu hỏi của quý khách.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo