Tại sao bếp từ không nhận nồi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp từ không nhận nồi hay bếp từ không đun được sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đi tìm hiểu các nguyên nhân này để có hướng dấn cách khắc phục sự cố phù hợp nhất.

Tại sao bếp từ không nhận nồi? Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Hãy cùng chuyên gia tư vấn của Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến chia sẻ bên dưới nhé.

bếp-từ-không-nhận-nồi

 1. Do nồi không phù hợp

Bếp từ không bào giờ nhận nồi nhôm. Bếp chỉ nhận nồi inox hoặc là nồi sắt, nồi cơm chất liệu thép không rỉ, nồi bằng gang tráng thép. Đây là những nồi có chất liệu dẫn nhiệt tốt.

Còn các nồi khác như nồi nồi đất, nồi thủy tinh, nồ nhôm,…thì bếp từ sẽ không nhận nồi bởi các chất liệu này dẫn nhiệt thấp, khi đố dùng bếp từ sẽ không làm nóng được.

Để khắc phục được lỗi này bạn nên sử dụng nồi có chất lượng để kiểm tra nồi có chất lượng bạn nên dùng lâm châm để dưới đáy nồi, nếu lâm châm hút đáy nồi thì bạn có thể sử dụng nồi đó.

 2. Do đặt nồi sai vị trí

Trên bếp từ có các vùng nấu sẽ được thiết kế theo hình tròn đó chính là khu vực đặt nồi nấu. Nếu người dùng đặt sai hoặc bị lệch thì bếp từ sẽ không nhận nồi.

Đối với trường hợp này thì rất là dễ bạn chỉ cần đặt đúng vị trí bếp từ mà bạn muốn nấu sao cho phù hợp với vùng đã được thiết kế sẵn là xong, vô cùng đơn giản.

bếp-từ-không-nhận-nồi-là-do-đâu

 3. Do đáy nồi không được phẳng

Đáy nồi không được bằng phẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận được nồi. Lúc này bề mặt của bếp không thể tiếp xúc với mặt của nồi nên nồi không được làm nóng.

Với lỗi này bạn cần phải thay các loại nồi có đáy lõm, cong vênh, kích thức nhỏ bởi bếp từ chỉ nhận và dẫn nhiệt được với các nồi có đáy bằng phẳng và kích thước trên 10cm.

 4. Do cảm biến iC

Tất cả các lỗi trên nhưng bếp từ vẫn không nhận nồi thì có thể bạn đã bị hư bộ phận cảm biến iC điện.

Để khắc phục được lỗi này bạn nên thay iC mới. Tuy nhiên bạn phải có chuyên môn một chút kiến thức bếp từ nếu không có kiến thức bạn sẽ khiến bếp nhà bạn càng hỏng nặng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi tới trung tâm sửa bếp từ để được phục vụ 24/24 tại nhà một cách an toàn và nhang gọn nhất.

bếp-từ-hỏng-iC

Như trên đây là những thông tin bổ ích mà Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến chúng tôi đã chia sẻ tại sao bếp từ không nhận nồi? Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng bếp từ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo