Điều hòa Daikin báo lỗi h6 và cách khắc phục từ A – Z

Lỗi h6 là lỗi thường xuất hiện phổ biến trên điều hòa Daikin, làm người dùng lo lắng đến chất lượng và hoạt động của điều hòa. Hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi h6 trong bài viết này nhé!

Lỗi h6 trên điều hòa Daikin là gì?

Lỗi h6 trên điều hòa Daikin là liên quan đến Block điều hòa bị hư hỏng hoặc bị chập chờn. Khi đó, đèn sẽ báo lỗi nhấp nháy liên tục và check mã lỗi, remote sẽ xuất hiện mã H6 và xuất hiện tiếng bíp dài. Điều hòa có thể không hoạt động hoặc hoạt động nhưng không mát. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động và làm mát của thiết bị.

điều hòa Daikin báo lỗi h6

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi h6

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin trên thị trường hiện nay Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra được 3 nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa daikin nhà mình báo lỗi h6 như sau:

 — Cảm biến điện áp vượt ngưỡng cho phép: Tần suất hoạt động của một điều hòa Daikin cho phép với tần số và điện áp hoạt động là 50mhz – 220v. Khi điều hòa hoạt động liên tục ở những khu vực có điện áp quá thấp và quá cao.

 — Lỗi máy nén: Máy nén là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình vận hành của điều hòa. Vì vậy khi máy hoạt động quá công suất, bộ phận cảm biến quá dòng từ đó kết nối với vị trí xử lý ngắt kết nối và thông báo lỗi.

 — Dây dẫn nối với máy nén bị lỗi: Điều hòa khi sử dụng quá lâu sẽ không tránh được những lỗi như đứt, lỏng hay hở ổ điện.

Cục nóng điều hòa Daikin bị lỗi

Cách khắc phục lỗi h6 trên điều hòa Daikin cực kỳ đơn giản

 — Kiểm tra hoạt động của điện áp với điều hòa, nếu máy hoạt động quá ngưỡng cho phép thì bạn nên lắp đặt ổn áp cho điều hòa.

 — Kiểm tra tình trạng hoạt động máy nén, máy nén không ổn định bạn có thể thay mới.

 — Kiểm tra điều khiển dàn nóng có còn hoạt động được hay không. Nếu không hoạt động được bạn nên liên hệ trung tâm điện lạnh để bảo dưỡng điều hòa.

 — Kiểm tra dây dẫn kết nối từ máy nén đến dây dẫn xem có bị vấn đề như đứt dây, lỏng dây hay không. Nếu dây bị hở, bạn có thể nối lại dây hoặc mua dây dẫn mới thay vô điều hòa.

 — Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên theo định kì.

Điều hòa Daikin báo lỗi U0.

Một số lưu ý khi điều hòa Daikin gặp sự cố

Tất cả các lỗi được mã hóa thành mã lỗi đều có cách xử lý và khắc phục. Vì vậy khi điều hòa Daikin của bạn gặp sự cố, hãy giữ bình tĩnh để kiểm tra và tra cứu mã lỗi, sau đó gọi thợ điều hòa uy tín để xử lý những lỗi mà tự mình không thể làm được để đảm bảo sữa đúng lỗi và không gây thêm lỗi khác ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Mọi thắc mắc về sửa điều hòa hay cần tư vẫn điều hòa Daikin báo lỗi h6 quý khách gọi Hotline: 0974 166 468 hoặc 0919 491 984 bạn sẽ được tư vấn 24/24 từ kỹ thuật viên tay nghề giỏi, am hiểu chuyên sâu về máy.

Xem thêm:

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

post

Tư Vấn