Điều hòa LG không nhận điều khiển do đâu? Cách khắc phục tại nhà?

Lỗi điều hòa LG không nhận điều khiển là gì? Liệu bạn đã biết kiểm tra nguyên nhân do đâu mà điều hòa LG không nhận khiển chưa. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng đến với các trường hợp điều hòa LG không nhận khiển. Xem ngay hướng dẫn cách khắc phục dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

điện tử điện lạnh quan gtiene

Nguyên nhân điều hòa LG không nhận tín hiệu điều khiển là do đâu?

Có nhiều nguyên nhân gây nên điều hòa LG không nhận khiển. Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Khám phá lỗi là gì nhanh bài viết sau:

  1. Điều khiển điều hòa LG bị hết pin.
  2. Linh kiện bên trong điều khiển bị hư hỏng do điều khiển bị va đạp hoặc bị ướt.
  3. Mắt phát tín hiệu của điều khiển bị lỗi.
  4. Mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa LG bị hỏng.
  5. Mạch điều khiển bị lỗi.

=> Với những nguyên nhân trên thì cách khắc phục lỗi này như thế nào ? Tiếp tục theo dõi nhé.

Hướng dẫn không nhận khiển ở điều hòa LG tại nhà

Khi bạn đã xác định được điều hòa LG không nhận tín hiệu điều khiển hiểu có 1 trong 5 nguyên nhân sau. Chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục này có thể áp dụng cho các máy điều hòa như: Panasonic, LG, Samsung, Daikin, Sharp, Casper, Toshiba, National,…

Bước 1: Kiểm tra mắt nhận của điều khiển điều hòa

— Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút ON/OFF trên điều khiển điều hòa LG để xem màn hình có xuất hiện các thông số không. Nếu màn hình không xuất hiện thông số gì thì bạn hãy thử thay pin cho điều khiển xem có được không.

— Nếu sau khi thay pin mà màn hình điều khiển vẫn không lên thì rất có thể điều khiển đã bị hỏng do va đập hoặc dính nước. Lúc này, bạn hãy thay thế một điều khiển chính hãng cho máy là được.

mắt nhận cảu điều hòa LG

— Trường hợp màn hình có đầy đủ thông số mà bạn bật máy lạnh LG không nhận hiển thì bạn hãy kiểm tra xem mắt phát tín hiệu trên điều khiển có bị bẩn không, nếu bẩn thì hãy dùng khăn sạch để vệ sinh. Sau đó, mở điện thoại ở chế độ chụp ảnh rồi hướng điều khiển về phía điện thoại, nhấn các chức năng xem điều khiển có phát ra tín hiệu không. Nếu không có tín hiệu gì thì chắc chắn mắt phát tín hiệu của điều khiển đã bị hỏng, bạn nên thay mắt phát tín hiệu cho điều khiển.

Bước 2: Kiểm tra bo mạch dàn lạnh của điều hòa LG

— Sau khi kiểm tra điều khiển không phát hiện bất thường gì thì bạn hãy tiến hành kiểm tra đến mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh. Nếu đã thay mắt nhận mà máy lạnh LG vẫn không nhận tín hiệu từ điều khiển thì chắc chắn mạch điều khiển đã bị lỗi. Lúc này, bạn nên dịch vụ sửa điều hòa LG để được hỗ trợ nhé!

sửa mạch điều khiển điều hòa

Khi bạn cần tư vấn hoặc đặt lịch sửa điều hòa tại nhà bạn hãy liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến thông qua Hotline: 0974 166 468  0919 491 984 để được giải đáp và hỗ trợ nhé !

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo