Nguyên nhân điều hòa LG không bật được do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Điều hòa LG bật không lên là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân điều hòa LG bật không lên là do đâu?

điện tử điện lạnh quan gtiene

 1. Do điều hòa LG không có nguồn điện vào

Một nguyên nhân khá đơn giản mà ít người để ý là do điều hòa không vào điện. Lý do này chiếm khoảng 40% trong nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa LG bật không lên nguồn là do:

1. Dây điện bị đứt hẳn hoặc đứt ngầm bên trong, chuột cắn hoặc bị hỏng.

2. Nguồn cắm điện bị mất do trục trặc, chập chờn: cầu chì, aptomat.

 2. Do điều hòa LG bọ hỏng board mạch

Mạch của điều hòa được coi là “bộ não” của các thiết bị điện nói chung và với điều hòa không khí nói riêng, đây được coi là trung tâm điều khiển cả hệ thống của điều hòa. Vì vậy, lỗi mạch hỏng đồng nghĩa với máy ngừng hoạt động, dẫn tới máy lạnh mở không lên.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa LG hỏng mạch:

1. Máy bị ẩm ướt hoặc có nước vào dẫn tới board mạch bị chập, cháy nổ và dẫn tới hỏng toàn bộ.

2. Linh kiện sử dụng lâu ngày nên bị han rỉ và không hoạt động, không dẫn điện được như bình thường.

3. Sử dụng điều hòa không khí sai điện áp dẫn tới máy bị cháy và chập.

4. Tần suất sử dụng máy lạnh quá nhiều mà không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên dẫn tới tình trạng thiết bị quá tải, làm điều hòa bật không lên.

sửa mạch điều khiển điều hòa

 3. Do điều khiển điều hòa LG bị lỗi

Nếu nguồn điện của điều hòa LG không có vẫn đề gì thì rất có thể, điều hòa bật không lên là do điều khiển. Trường hợp này, bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG không nhận khiển từ đó tìm cách mở lại điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể gọi lên bộ phận hỗ trợ khách hàng của hãng điều hòa mình đang sử dụng để được hỗ trợ. Đó là lí do bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn như điều hòa LG để nhận được dịch vụ hậu mãi chất lượng.

 4. Do cách vẫy điều hòa LG bị gãy, kẹt

Đối với trường hợp này do chốt nối giữa cánh vẫy và động cơ bị gãy. Chốt này làm bằng nhựa nên khả năng bị gãy và hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt với các sản phẩm điều hòa thanh lý hoặc sản phẩm đã sử dụng lâu năm. Lúc này, phần nhựa trở nên giòn, dễ gãy.. Bạn có thể tháo điều hòa và kiểm tra được bằng mắt thường, xử lý bằng cách dùng keo gắn lại hoặc gọi thợ đến thay thế.

sửa điều hòa điện tử điện lạnh quang tiến

 5. Do dây động cơ gió điều hòa LG bị đứt

Đối với trường hợp này bạn lên kiểm tra bằng cách mở phần ốp ngoài dàn lạnh để xem xét dây có bị đứt hay không và thay thế. Ngoài sử dụng và bảo quản máy đúng cách, bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng cách lựa chọn sản phẩm điều hòa thật chất lượng để giảm bớt nguy cơ hỏng hóc mà nguyên nhân là lỗi thiết bị.

Khi bạn cần tư vấn hoặc đặt lịch sửa điều hòa tại nhà bạn hãy liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến thông qua Hotline: 0974 166 468 – 0919 491 984 để được giải đáp và hỗ trợ nhé !

post

Tư Vấn