Nguyên nhân điều hòa LG không vào điện do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Điều hòa LG không vào điện là một lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tham khảo thêm:

điện tử điện lạnh quan gtiene

Nguyên nhân điều hòa LG không vào điện là gì? do đâu?

Có nhiều nguyên nhân gây nên điều hòa LG không vào điện? Lỗi này tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Khám phá lỗi là gì nhanh bài viết sau:

Nguồn điện cấp vào máy có vấn đề có thể do : Hỏng ổ cắm nguồn, hỏng Aptomat, chuột cắn đứt dây điện nguồn dẫn đến nguồn điện không cấp được đến máy.

Lỗi bo mạch điện tử : Hư hỏng linh kiện bên trong bo mạch, mạch điện bị mô ve, đường mạch bị đứt, hỏng IC nguồn, hỏng IC vi xử lý…

sửa mạch điều khiển điều hòa

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào điện trên điều hòa LG cực kỳ đơn giản

Cách khắc phục lỗi điều hòa LG không có nguồn 220V cấp vào máy:

1. Kiểm tra ổ cắm nguồn đã cắm chưa, ổ cắm tốt không và cần xử lý nếu hoặc thay thế ổ cắm mới nếu ổ điện nhà bạn gặp vấn đề.

2. Kiểm tra Aptomat bạn có quên bật lên không

3. Kiểm tra dây điện nguồn từ nguồn điện đến máy có bị chuột cắn đứt, dây bị mô ve ở đâu không. Với lỗi này bạn có thể đấu lại dây hoặc thay thế dây nguồn mới.

Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi bo mạch điện tử của máy:

1. Kiểm tra xem bên trong bo mạch xem dây điện bên trong có bị chuột cắn đứt bạn chỉ cần đấu lại theo màu dây.

2. Kiểm tra bo mạch điện tử thay thế hoặc sửa chữa.

Lưu ý : Trong trường hợp bạn không tự thay được thì bạn gọi đến chúng tôi để sửa điều hòa hoặc trung tâm sửa chữa điều hòa LG để được phục vụ nhé. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm điều hòa của mình hư hại nặng thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Tư Vấn

Contact Me on Zalo