Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi Ch38 tại nhà

Điều hòa LG là một trong những dòng điều hòa được sử dụng phổ biến ở thời điểm hiện tại. Cũng giống như những thương hiệu điều hòa khác, trong quá trình sử dụng điều hòa LG, việc gặp sự cố là điều khó có thể tránh khỏi. Và một trong số đó là tình trạng điều hòa LG báo lỗi Ch38. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

sửa điều hòa LG tại điện tử điện klanhj quang tỉnes

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi Ch38 là gì?

Có 3 nguyên nhân gây nên điều hòa LG báo lỗi Ch38. Xảy ra khi máy đang trong quá trình hoạt động. Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Khám phá lỗi là gì nhanh bài viết sau:

Nguyên Nhân 1: Bị quá tải công suất

Nguyên Nhân 2: Điều hòa bị hết gas, non gas hoặc rò rỉ gas lâu ngày dẫn đến thiếu gas

Nguyên Nhân 3: Board dàn lạnh điều hòa LG bị lỗi

=> Với những nguyên nhân trên thì cách khắc phục lỗi này như thế nào ? Tiếp tục theo dõi nhé.

nạp gas điều hòa lg

Cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi Ch38 tại nhà

Bước 1: Đối với lỗi quá tải công suất thì cách khắc phục là chúng ta nên thay máy để phù hợp với công suất phòng sử dụng.

Bước 2: Với nguyên nhân này chúng ta phải gọi thợ kỹ thuật hoặc các chuyên gia hãng để có thể bịt lại các mối hàn bị thủng gây ra dò gas hay chấm dứt lỗi Ch38 có ở điều hòa LG

Thêm vào đó, bạn cũng nên vệ sinh bảo dưỡng định kỳ, để đảm bảo máy hoạt động xuyên suốt, không bị ngắt quãng bởi lỗi có thể đề phòng được như này.

Bước 3: Lỗi board dàn lạnh này thì hiếm khi bắt gặp ở điều hòa LG. Tuy nhiên khi có sự cố thì bạn nên liên hệ với hãng hoặc dịch vụ sửa điều hòa LG để được sự hỗ trợ nhanh nhất nhé. Bạn sẽ không thể tự xử lý tại nhà với lỗi này được.

Khi bạn cần tư vấn hoặc đặt lịch sửa điều hòa tại nhà bạn hãy liên hệ với Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến thông qua Hotline: 0974 166 468 – 0919 491 984 để được giải đáp và hỗ trợ nhé !

post

Tư Vấn