Nguyên nhân máy hút bụi Dyson không hoạt động và cách sửa tại nhà

Máy hút bụi cầm tay Dyson là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đây là dòng máy hút bụi cao cấp nhất trên thế giới với công nghệ động cơ hoạt động không chổi than cho người dùng cảm nhận được lực hút khỏe, nhỏ gọn, tiếng ổn bé…

Trong quý trình sử dụng máy hút bụi Dyson trong một khoảng thời gian dài thì không bao giờ tránh khỏi máy hút bụi Dyson không hoạt động? Vậy để biết nguyên nhân và cách sửa lỗi máy này như thế nào. Xin mời quý khách tham khảo bài viết bên dưới.

máy hút bụi Dysosn không hoạt động

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy hút bụi Dyson không hoạt động?

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy hút bụi trên thị trường Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra một số nguyên nhân chính dẫn đến máy nhà quý khách không hoạt động như sau:

 1. Kiểm tra động cơ của máy hút bụi Dyson

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến động cơ hút của máy hút bụi Dyson của bạn không hoạt động có thể là do động cơ bị hỏng toàn bộ. Sự cố này có thể xảy ra do quá nóng và hao mòn quá mức.

Dấu hiệu nhận biết động cơ bị hỏng là mùi khét bốc ra từ vỏ động cơ. Trong một số trường hợp, động cơ có thể chạy trong thời gian ngắn kèm theo âm thanh bụp bụp lặp đi lặp lại.

Cách sửa lỗi

Thật không may, một động cơ hút bị hỏng không thể sửa chữa được. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải thay thế nó hoàn toàn. Đối với các kiểu máy không dây, điều đó có nghĩa là mua bộ phận Thân chính mới cho kiểu máy của bạn, bộ phận này có động cơ kỹ thuật số và bo mạch chủ mới bên trong.

  1. Trước tiên, bạn phải xác định loại động cơ mà đơn vị của bạn có.
  2. Động cơ có thể đến từ các nhà sản xuất khác nhau (ví dụ như Panasonic, YDK, v.v.). Vì vậy, bạn sẽ cần phải mở vỏ động cơ để xác định loại động cơ bạn sẽ thay thế.
  3. Khi bạn đã mua đúng động cơ thay thế, tất cả những gì bạn phải làm là nhấc động cơ hiện có ra và thay thế động cơ mới theo cách giống như ban đầu.
  4. Sau đó, kết nối hệ thống dây điện trên động cơ mới theo cùng một cách với động cơ cũ.

động cơ máy hút bụi Dyson

 2. Máy hút bụi Dyson bị tắc nghẽm

Nguyên nhân

Một lý do khác khiến động cơ hút máy hút bụi Dyson của bạn có thể không hoạt động là các vấn đề về luồng không khí, cụ thể là tắc nghẽn một phần hoặc toàn bộ. Bất cứ khi nào tắc nghẽn hạn chế luồng không khí trong chân không, nhiệt độ có thể tăng nhanh và dẫn đến quá nhiệt.

Cách sửa lỗi

Bước 1: Tháo đầu nguồn, đầu hút và cây nối. Kiểm tra kỹ từng bộ phận và làm sạch mọi tắc nghẽn mà bạn tìm thấy.

Bước 2: Đổ sạch thùng chứa bụi của máy hút và làm sạch nó thật kỹ. Một thùng đầy cũng có thể hạn chế luồng không khí của máy hút nhiều hơn và góp phần gây ra sự cố.

Bước 3: Khi bạn đã làm sạch máy hút bụi Dyson, hãy để máy nguội trong một giờ hoặc lâu hơn. Sau khi tắt động cơ hút để tự bảo vệ khỏi quá nhiệt, máy hút sẽ chỉ bắt đầu hoạt động trở lại sau khi đã nguội hoàn toàn.

máy hút bụi Dyson bị tắc nghẽn

 3. Máy hút bụi Dyson hỏng phần bo mạch

Nguyên nhân

Nhiều khách hàng chủ quán máy hút bụi dính nước hoặc do phần mạch máy bị ẩm ướt lên phần chập cháy bo mạch rất là cao. Để khắc phục được lỗi này bạn nên không để chỗ có ẩm ướt, ẩm thấp.

Cách sửa lỗi

Thật không may, bạn không thể tự mình mua một bo mạch chủ thay thế. Thay vào đó, bạn sẽ phải mua một động cơ thay thế. Tùy thuộc vào kiểu máy hút của bạn, thiết bị thay thế có thể được bán như một phần của bộ phận thân chính mới.

sửa mạch hút bụi Dyson

 4. Máy hút bụi Dyson nháy đèn đỏ

Nguyên nhân

Với mã lỗi nháy đèn đỏ này có 2 trường hợp:

  1. Nếu đèn đỏ nhấp nháy ít hơn 12 lần, thì đó là vấn đề với động cơ.
  2. Nếu đèn đỏ nhấp nháy hơn 12 lần, thì đó là vấn đề với bộ pin.

Cách sửa lỗi

Giải pháp cho đèn đỏ nhấp nháy trên máy hút Dyson sẽ tùy thuộc vào vấn đề động cơ hay vấn đề pin.

  1. Nếu đó là vấn đề về động cơ, bạn có thể kiểm tra xem nó có bị vật lạ làm kẹt hay không. Nếu nó vẫn không hoạt động, có thể bạn cần phải thay thế động cơ cho máy hút Dyson của mình.
  2. Tuy nhiên, nếu đó là vấn đề về pin, có khả năng bạn sẽ cần mua một bộ pin mới để thay thế.

máy hút bụi Dyson nháy đèn đỏ

 5. Máy hút bụi Dyson nháy đèn xanh

Nguyên nhân 

Với nguyên nhân nháy đèn xanh này có 2 trường hợp:

  1. Nắp bộ lọc trên máy hút bị lỏng. Máy hút bụi Dyson có thể cảm nhận được điều đó và sẽ cố gắng thông báo cho bạn bằng cách bật đèn màu xanh lam nhấp nháy ở bên cạnh thiết bị.
  2. Nếu bạn thấy đèn pin màu xanh lam nhấp nháy thì có nghĩa là pin đã hết và cần được sạc lại.

Cách sửa lỗi

Giả sử đó là một nắp bộ lọc bị lỏng, bạn sẽ cần vặn nắp một cách chắc chắn. Trước khi bạn làm điều đó, hãy nhớ kiểm tra xem không có bụi hoặc mảnh vụn nào cản đường và ngăn nắp tạo thành khớp an toàn với phần còn lại của máy hút bụi Dyson.

Nếu vấn đề là pin, thì bạn sẽ muốn sạc lại pin. Hãy đảm bảo cung cấp đủ thời gian để sạc hết công suất tối đa để bạn có thể sử dụng máy hút Dyson của mình mà không bị gián đoạn.

nháy đèn xanh

Tổng kết

Bên trên là tổng hợp các lỗi máy hút bụi Dyson không hoạt động, thông qua bài viết này các bạn có thể tham khảo nguyên nhân cũng như cách khắc phục qua hướng dẫn của chúng tôi để tự khắc phục máy nhà mình.

=> Ngoài ra nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ sửa máy hút bụi Dyson tại nhà ở Hà Nội chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật. Gọi ngay 0974 166 468 hoặc 0919 491 984.

Chúng tôi rất vui kki được phục vụ quý khách.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo