Điều hòa Panasonic báo lỗi h23 và cách sửa lỗi tại nhà A – Z

Điều hòa Panasonic báo lỗi h23 là một trong những hư hỏng bạn và gia đình có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu bạn vô tình gặp phải tình trạng không mong muốn này, đừng bỏ qua bài viết sau đây của Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến để biết nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng này nhé!

Hướng dẫn Check lỗi h23 điều hòa Panasonic tại nhà

Bước 1: Trên điều khiển ấn giữ nút “CHECK” trong vòng 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị dấu.

Bước 2: Hướng điều khiển về phía điều hoà và tiếp tục nhấn giữ nút “TIMER”. Mỗi lần nhấn nút thì trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị tuần tự mã lỗi và báo “POWER” nhấp nháy một lần để xác nhận tín hiệu.

Bước 3: Khi đèn báo “POWER” trên dàn máy điều hoà báo sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong vòng 4s, mã lỗi trong hệ thống bảng mã sẽ hiện lên. Nếu trên màn hình điều khiển hiển thị lỗi H23 đồng nghĩa với việc điều hòa Panasonic đang gặp phải lỗi này.

Bước 4: Sau khi phát hiện lỗi H23 trên điều hoà Panasonic thì bạn cần nhấn giữ nút “CHECK” liên tục trong khoảng 5s để tắt chế độ tìm kiếm mã lỗi. Hoặc sau 20s chế độ truy vấn mã lỗi sẽ tự động ngắt.

Bước 5: Khi muốn xoá lỗi H23 điều hoà Panasonic để kiểm tra mã lỗi chắc chắn, bạn cần nhấn nút “AC RESET” và sau đó tiến hành kiểm tra một lần nữa.

check lỗi điều hòa

Lỗi h23 điều hòa Panasonic là gì?

Theo bảng mã lỗi của hãng điều hòa Panasonic lỗi h23 trên điều hòa Panasonic đến từ lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh của điều hoà. Nếu cảm biến dàn lạnh đứt hoặc điện trở cao hơn bình thường thì trong vòng 5s sau khi khởi động thì điều hoà Panasonic sẽ báo lỗi H23.

Lỗi h23 điều hòa Panasonic

2 bước sửa lỗi h23 điều hòa Panasonic đơn giản

Bước 1: Tháo vỏ nhựa ở dàn lạnh ra, xong bạn kiểm tra cảm biến nhiệt độ có bị tuột hay đứt không. Nếu bị tuột bạn chỉ cần cắm lại, còn bị đứt bạn xem tình trạng đứt thế nào có nối được không, còn không thì bạn nên thay cái mới hoặc các bạn có thể dùng đồng hồ để kiểm tra.

Bước 2: Nếu cảm biến nhiệt không có vấn đề gì bạn cần kiểm tra bo mạch.

Hy vọng với bài viết trên, Các bạn có thể hiểu rõ và có hướng khắc phúc nếu điều hòa Panasonic nhà mình không may gặp lỗi. Nếu cần hướng dẫn hoặc mua hàng thì các bạn có thể liên hệ qua tổng đài thông qua: 0974 166 468 hoặc 0919 491 984.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo