Nguyên nhân & Cách sửa lỗi cây nước nóng lạnh không vào điện

Cây nước nóng lạnh nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên bị mất nguồn, không vào điện. Nguyên nhân nào dẫn dến tình trạng này? Có phải đây là báo hiệu hệ thống đang gặp sự cố? Cùng chuyên gia Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục cây nước nóng lạnh không vào điện qua bài viết dưới đây nhé.

caynuocnonglanh

Nguyên nhân & Cách khắc phục cây nước nóng lạnh không vào điện

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa cây nước nóng lạnh trên thị trường hiện nay Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đúc kết ra một số nguyên nhân và cách sửa lỗi C4 điều hòa Daikin tại nhà mà không cần đến thợ cục kỳ đơn giản như sau.

Nguồn điện cung cấp chập chờn

Do phích cắm bị lỏng: Thử rút phích ra và cắm lại chặt hơn máy sẽ hoạt động bình thường.

Nguồn điện cung cấp cho máy gặp vấn đề: Hãy bắt đầu kiểm tra ổ cắm, dây dẫn, phích cắm… Bạn có thể sử dụng bút thử điện kiểm tra thử liệu có nguồn điện ở vị trí phích cắm nguồn của cây nước nóng lạnh hay không.

Công tắc nước nóng/lạnh chưa bật: Kiểm tra lại công tắc nguồn, nếu chưa bật, bạn hãy bật lên và chờ khoảng 15-20 phút là có thể sử dụng nước nóng lạnh.

Công tắc reset lại rơle nhiệt 95: Trong trường hợp “quá nhiệt” xảy ra (hệ thống làm nóng hoạt động ở trạng thái không được cung cấp nước) rơle nhiệt 95 sẽ tự động ngắt để bảo vệ hệ thống làm nóng.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà cây nước vẫn không có nguồn, có thể cây nước nóng lạnh của bạn đã gặp lỗi nặng và bạn không thể tự khắc phục bằng những thao tác đơn giản.

Hãy tìm đến các trung tâm bảo hành uy tín với kỹ thuật viên có kinh nghiệm để sửa chữa.

nguồn điện cây nước

Lỗi phần đèn Led

Cắm điện nhưng không thấy đèn báo nóng/lạnh sáng: Có thể đèn LED của cây nóng lạnh đã bị hỏng thay vì cây không vào điện. Hãy mở thử nước hai vòi kiểm tra lại và nếu vẫn có nước nóng/lạnh mà đèn LED không sáng, đơn giản bạn chỉ cần thay thế đèn LED là được.

Nếu không phải do đèn cháy: Cắm lại ổ điện, kiểm tra nguồn điện tại điểm cắm xem có điện hay không. Kiểm tra cầu chì của cây nước nóng lạnh (đằng sau thân máy) xem có bị cháy không.

sửa cây nước nóng lạnh tại nhà

Khóa an toàn trẻ em

Người sử dụng lấy nước đã ấn mở khóa an toàn vòi nóng: Có thể khóa an toàn đã được khóa để tránh sự nghịch phá của trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần kiểm tra, mở lại khóa an toàn là có thể sử dụng nước ngay.

Nếu đã mở khóa nhưng không thấy nước chảy ra hoặc nước chảy ra nhưng không nóng, thử kiểm tra vòi nóng có bị tắc hay không và thay thế nếu cần.

khóa an trẻ e

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách nhất

Tắt máy khi không sử dụng: Cây nước nóng lạnh là thiết bị điện có công suất lớn, do đó nếu không sử dụng thì bạn nên tắt máy để tiết kiệm điện năng và tránh các sự cố về điện.

Tắt máy khi đang đổ nước: Khi đang đổ nước vào bình, bạn nên tắt máy để đảm bảo an toàn. Nếu bạn vẫn sử dụng máy trong khi đổ nước, nước có thể tràn vào bên trong máy và gây ra các sự cố về điện.

Tắt máy khi bình nước đang bị rò rỉ: Nếu bình nước bị rò rỉ, bạn nên tắt máy và rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Không nên sử dụng máy khi bình nước đang bị rò rỉ vì có thể gây ra các sự cố về điện.

Tắt máy khi dây nguồn bị hở, đứt: Dây nguồn bị hở, đứt có thể gây ra chập điện, cháy nổ. Vì vậy, bạn cần kiểm tra dây nguồn thường xuyên và thay thế khi dây bị hở, đứt.

sửa cây nước nóng lạnh

Trên đây là những thông tin về lỗi cây nước nóng lạnh không vào điện. Hy vọng rằng qua bài viết trên, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị cây nước nóng lạnh. Đừng ngần ngại truy cập vào Website Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến để mua sản phẩm với giá tốt nhé!

Xem thêm:

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo