Nguyên nhân điều hòa LG không mát, mát kém là do đâu?

Điều hòa LG không mát, mát kém là bị làm sao? Có thể tự khắc phục tại nhà được hay không là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm? Hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Tham khảo thêm:

điện tử điện lạnh quang tiến

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG không mát, mát kém tại nhà

Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể vô tình chạm vào điều khiển khiến máy bị cài đặt sai chế độ. Hoặc do điều hòa bám bụi quá bẩn, thiếu hoặc bị hết gas,… Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa LG không mát, mát kém.

 1. Do các bạn bật sai chế độ của điều hòa LG

Trong quá trình sử dụng điều khiển điều hòa, có thể bạn đã vô tình ấn nhầm hoặc để sai chế độ làm mát của điều hòa vào các chức năng khác như chế độ sưởi, quạt…,đây cũng là một trong số nguyên nhân dẫn điều hòa LG không mát, mát kém.

 2. Do công suất điều hòa LG không đủ làm lạnh

Khi chọn mua điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều, người tiêu dùng lựa chọn trên nhiều tiêu chí như giá cả, loại máy, các công nghệ và tính năng. Với tương ứng công suất của điều hòa LG tương ứng với diện tích phòng được các chuyên gia đưa ra là.

Cứ 600 BTU thì có khả năng làm mát tốt cho 1m2 diện tích. Từ đó suy ra bạn sẽ chọn được cho mình điều hòa phù hợp với căn phòng tốt nhất.

điện tử điện lạnh quang tiến hotline 0974 166 468

 3. Do lưới lọc bên trong của điều hòa LG bám bụi quá bẩn

Trong quá trình sửa dụng điều hòa lâu năm thì dàn lạnh và cục nóng điều hòa sẽ bị bám bụi bẩn sẽ dẫn đến điều hòa không mát, mát kém. Lúc này bạn nên gọi thợ đến để bảo dưỡng điều hòa. Chúng tôi khuyên bạn lên vệ sinh điều hòa định kỳ. 3 – 6 tháng/lần, còn lưới lọc là 1 tháng/ lần tùy thuộc vào mức độ sử dụng.

 4. Do điều hòa LG bị thiếu hoặc hết Gas

Trong quá trình lắp đặt, đường ống dẫn gas có thể bị rò rỉ nếu không được lắp ráp đúng cách hoặc theo thời gian sử dụng lâu ngày người dùng không nạp gas khiến lượng gas không đủ để có thể làm lạnh phòng như mọi khi nữa. Để khắc phục được lỗi này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra

điều hòa LG hết gas

 5. Do điều hòa LG bị quá tải

Vào mùa hè, các thiết bị điện hoạt động nhiều hơn nên dễ dẫn đến tình trạng quá tải điện đẫn đến máy nén sẽ nóng lên và làm điều hòa không mát. Trong quá trình sử dụng điều hòa LG, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong khoảng 25 – 27 độ C để tránh được tình trạng trên.

Lưu ý : Trong trường hợp bạn không tự thay được thì bạn gọi đến chúng tôi để sửa điều hòa hoặc trung tâm sửa chữa điều hòa LG để được phục vụ nhé. Do nếu không có chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm điều hòa của mình hư hại nặng thêm

Bài viết ngày hôm nay Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến đã cùng bạn tìm hiểu ra một vài nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động nhưng không mát và cách khắc phục. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để có thể có thể xử lý được các lỗi sự cố trong khi sử dụng điều hòa LG.

post

Tư Vấn

Contact Me on Zalo